Tầm quan trong và lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ là một biện pháp tự nhiên không những tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ mà còn bảo vệ sức khỏe của bà mẹ, đồng thời giúp cho việc gắn bó tình cảm mẹ con. Nên việc cho trẻ bú sữa mẹ là một việc làm đúng, hợp lẽ tự nhiên mà các bà mẹ cần thực hiện để mang lại lợi ích cho bé.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và hợp lý nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, là thức ăn hoàn hảo để trẻ sơ sinh phát triển toàn diện. Trong sữa mẹ có chứa các kháng thể và dưỡng chất, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của trẻ và bảo vệ trẻ khỏi bệnh tật. Việc cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu không chỉ có lợi cho trẻ, mà còn có lợi cho bà mẹ trên nhiều phương diện. Ở trẻ sơ sinh, chỉ cho trẻ bú sữa mẹ mà không cho ăn hoặc uống thêm bất cứ 1 loại thức ăn hay chất lỏng nào khác kể cả nước.

Tầm quan trong và lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

– Sữa mẹ là nguồn thức ăn hoàn hảo, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu phù hợp nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì các thành phần thay đổi phù hợp theo sự phát triển và nhu cầu bảo vệ cho trẻ.

– Sữa mẹ giúp trẻ tăng trưởng, phát triển hài hòa về thể chất cũng như tinh thần kích thích não phát triển và phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.

– Sữa mẹ có lượng Protein  nên phù hợp với sự chức năng đào thải thận của trẻ.

– Bảo vệ trẻ chống nhiễm khuẩn như viên đường hô hấp, viêm tai, đường tiêu hóa, viêm dường tiết niệu, viêm màng não…

Sau khi sinh, mẹ nên cho con bú càng sớm càng tốt, để tận dụng nguồn sữa non rất giàu dinh dưỡng và chất diệt khuẩn. Cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu đầu sau sinh giúp trẻ được bú sữa non. Sữa non là chất miễn dịch đầu tiên của trẻ, sữa non có màu vàng nhạt, cô đặc rất giàu chất đạm cũng như các kháng thể, bạch cầu và các vitamin. Kháng thể này không chỉ bảo vệ trẻ rất tốt trong 6 tháng đầu đời mà còn giúp trẻ phát triển trí não, tăng cường sức đề kháng. Sữa non là sữa sạch, nguyên chất và có khả năng kháng khuẩn. Cho trẻ bú mẹ sớm và thường xuyên, đặc biệt cùng với phương pháp tiếp xúc da-kề-da sớm giữa mẹ và trẻ giúp ổn định nhiệt độ, hô hấp.

Cho trẻ bú sữa mẹ không chỉ có lợi cho trẻ mà còn có nhiều tác dụng tốt đối với người mẹ thông qua việc cho trẻ bú đã kích thích sự giải phóng hóoc-môn oxytoxin trong cơ thể mẹ. Hóoc – môn này làm co dạ con và giảm mất máu sau khi sinh, giảm nguy cơ băng huyết giảm nguy cơ bị ung thư vú, ung thư buồng trứng. Giúp hồi phục nhanh cân nặng vóc dáng ban đầu cho người mẹ. Giúp cải thiện tâm lý cho bà mẹ và trẻ, bà mẹ cảm thấy thoải mái tinh thần, yên tâm và giảm được lo âu, trầm cảm sau sinh. Tăng tình cảm mẹ con giúp tinh thần và trí tuệ phát triển tốt hơn, góp phần bảo vệ sức khỏe bà mẹ.

QUÝ KHÁCH ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ CỦA DRCARE VIETNAM THEO FORM DƯỚI ĐÂY: