Giảm mỡ sau sinh

GIẢM MỠ BỤNG CHO MẸ SAU SINH

Phần lớn các mẹ đều bị tăng nhiều cân trong quá trình mang thai và mong muốn lấy lại vòng eo nhỏ nhắn sau khi sinh. Từ xưa, đã có rất nhiều phương pháp giảm béo sau sinh hiệu quả được lưu truyền lại cho đến ngày nay. Kết hợp với các phương pháp của xã hội hiện đại, việc lấy lại vòng eo cho mẹ không còn là vấn đề quá khó khăn.

  1. Thời điểm để giảm mỡ bụng hiệu quả.

Sau sinh cơ thể mẹ cần có thời gian để phục hồi, nếu tác động vào bụng quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ. Nhưng nếu tác động quá muộn khi mỡ đã rắn lại sẽ làm giảm quá trình giảm mỡ bụng.

Thời điểm 1-3 tháng sau sinh được coi là thời điểm vàng để giảm mỡ bụng vì đây là khoảng thời gian các mô mỡ còn lỏng lẻo, dễ tác động và dễ định hình nhất. Tử cung của mẹ sẽ co hồi về vị trí ban đầu sau 4 tuần sau sinh. Vì thế, trong vòng 4 tuần đầu tiên nên sử dụng các phương pháp giúp tử cung co hồi tốt cũng sẽ góp phần vào việc giảm mỡ bụng cho mẹ. Những phương pháp này có thể bắt đầu từ những ngày đầu sau sinh.

Đối các mẹ sinh thường việc tác động giảm eo cho mẹ có thể bắt đầu từ tháng thứ 2. Với các mẹ sinh mổ thì nên bắt đầu muộn hơn ít nhất 2 tuần để đảm bảo an toàn cho vết mổ. Tuy nhiên thời gian này còn phụ thuộc vào tình hình cụ thể của từng mẹ.

  1. Các phương pháp giúp co hồi tử cung và giảm mỡ bụng sau sinh an toàn cho mẹ. 

Các phương pháp này mẹ có thể thực hiện ngay từ khi mới sinh vì không ảnh hưởng đến vết mổ của mẹ mà còn giúp tử cung co hồi tốt và vẫn có tác dụng giảm mỡ hiệu quả.

– Massage với rượu gừng nghệ: phương pháp này giúp mẹ làm ấm bụng, chống táo bón, đầy hơi sau sinh, co hồi tử cung tốt hơn, tan cục mỡ bụng…

– Chườm bụng với nước ấm: đây là phương pháp đơn giản nhẹ nhàng mà mẹ có thể thực hiện nhiều lần trong ngày, nước ấm sẽ giúp tan mỡ bụng và co hồi tử cung tốt hơn…

– Quấn bụng, chườm bụng bằng túi muối rang hoặc muối thảo dược: muối nóng sẽ giúp làm săn chắc bụng, thảo dược giúp lưu thông khí huyết và tạo cảm giác thư thái cho mẹ.

– Uống nhiều nước: Một ly nước ấm vào buổi sáng có thể giúp thanh lọc cơ thể. Nước ấm sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy nhiều calo. Mẹ có thể uống nước ấm pha thêm chanh và mật ong sẽ tốt cho tiêu hóa.

– Cho con bú: Mẹ có biết, mỗi giờ cho con bú cơ thể chúng ta có thể mất đến 800 calo trong khi không phải vận động tay chân hoặc thực hiện phương pháp giảm cân nào. Các chuyên gia khuyên rằng, mẹ nên duy trì một nguồn sữa dồi dào đảm bảo chất lượng thơm ngon trong 6 tháng hoặc lâu hơn càng tốt. Vì đây không chỉ là cách giảm cân tự nhiên nhất mà nó còn giúp co tử cung sau sinh và con yêu được thông minh, khỏe mạnh.

Xem thêm:  Tập vận động cho bé

– Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi: Sau sinh mẹ vẫn cần cung cấp đủ dinh dưỡng để cho con bú, mẹ không nên ăn uống quá khắt khe sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ. Ngoài da mẹ nên ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái, tránh stress sau sinh cũng góp phần đến việc giảm mỡ sau sinh.

 

  1. Các phương pháp giảm cân hiện đại.

Khi tử cung ổn định, mẹ có thể kết hợp các phương pháp hiện đại để giảm mỡ hiệu quả hơn. Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà thời gian này có thể sớm hay muộn ( thường sau 1 tháng).

– Sử dụng kem tan mỡ kết hợp gen nịt định hình bụng: Đây là phương pháp khá phổ biến trong việc giảm mỡ bụng thời nay. Kem tan mỡ sẽ giúp làm tan, làm lỏng mỡ bụng, gen nịt bụng sẽ giúp cố định các cơ, định hình eo và da ở đúng vị trí, thúc đẩy nhanh việc hồi phục.

– Tập thể đục sau sinh: Các bài tập toàn thân và bài tập chuyên sâu vào vùng bụng sẽ giúp mẹ có vòng bụng săn chắc. Tuy nhiên mẹ nên lựa chọn những bài tập phù hợp với sức khỏe của mình.

– Sử dụng các dịch vụ chăm sóc sau sinh: Các dịch vụ này sẽ chăm sóc cho mẹ từ những ngày đầu mới sinh, sử dụng kết hợp nhiều biện pháp truyền thống và hiện đại để có hiệu quả cao hơn.

Xem thêm:  5 sai lầm cần tránh khi cho con ngủ

Mời mẹ tham khảo các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh của DrCare hoặc buổi trải nghiệm sau sinh của DrCare giá chỉ 199k.

QUÝ KHÁCH ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ CỦA DRCARE VIETNAM THEO FORM DƯỚI ĐÂY: